Sauðfjárslátrun

Upplýsingar um haustslátrun 2019.

Sláturtíð hefst í viku 36, þ.e. 6. september. Álag verður 11% í viku 36 og einnig í viku 37. Álag í viku 38 er 4%.

Áætlað er að sláturtíð ljúki 25. október.

Móttaka pantana er í síma 455-2200 eða sah@sahun.is

Verðskrá haustið 2019

Greiðslufyrirkomulag:

Innlegg verður greitt á föstudegi eftir sláturviku. Sjá greiðslufyrirkomulag hér fyrir neðan.

Sláturtímabil          Greitt 
Vikur 36 & 37 20. sept 2019
Vika 38  27. sept 2019 
Vika 39  4. okt 2019 
Vika 40 11. okt 2019 
Vika 41 18. okt 2019 
Vika 42  25. okt 2019 
Vika 43 1. nóv 2019 

  

Heimtaka:

Innleggjendur sem leggja inn allt sitt sláturfé hjá SAH Afurðum falla undir verðskrá 1. Aðrir innleggjendur greiða samkvæmt verðskrá 2.

Verðskrá 1

Sláturkostnaður / heimtaka er 3.800 kr. pr. stk. lamb eða fullorðið.

Fínsögun kostar aukalega 40 kr. / kg.

Verðskrá 2

Sláturkostnaður / heimtaka er 4.800 kr. pr. stk. lamb eða fullorðið.

Fínsögun kostar aukalega 55 kr. / kg.

Hér má nálgast excel útgáfu af því annars eru bílstjórar einnig með eyðublaðið

Hagnýtar upplýsingar um heimtöku

  • Huga þarf að heimtöku í síðasta lagi degi áður en slátrað er.
  • Pantanir fyrir heimtöku eru sendar í tölvupósti á sah@sahun.is. Þeir sem ekki eiga kost á því að senda tölvupóst, senda upplýsingar á sér blaði með bílstjóra þegar fé er sótt. Það er mjög mikilvægt að pantanir á heimtöku komist tímanlega og skilmerkilega til skila daginn fyrir slátrun.
  • Ef beiðni fyrir heimtöku skilar sér ekki deginum áður en slátrun á sér stað verður ekki hægt fá skrokka úr eigin framleiðslu og verða því valdir úr safni.
  • Taka þarf fram að ef, viðkomandi innleggjandi vill fá allt heimtekið sem fer í ákveðinn flokk, að það sé þá tekið fram að hámarki hversu marga skrokka.  Eins öfugt að ef ekkert fer í tiltekinn flokk, sem beðið er um heim, að þá sé tekið fram einhverja aðra flokka í staðin. Undantekningartilfelli eru um að skrokkar sem eiga að vera heimteknir fari í úrkast. Í þeim tilfellum er ekki settur annar skrokkur í staðin nema það sé tekið sérstaklega fram.
  • Taka þarf skýrt fram hvort eigi að saga heimtökukjötið og hvernig.
  • Hvort skrokkar eigi að vera heilir, vera 7 parta sagaðir eða fínsagaðir.
  • 7 parta sögun er þegar skrokkur er hlutaður í; læri heil, hryggur heill, frampartar heilir og slög heil. Athugið að hækill er hafður á lærum í 7 parta sögun. Allt umfram þessa sögun er fínsögun.
  • Heilir skrokkar eru pokaðir og grisjaðir. Sagaðir skrokkar er pakkað hverjum fyrir sig í pappakassa.
  • Taka þarf fram ef innleggjandi vill láta senda sér kjötið greiðir hann allan kostnað við sendingu

 

Sækja um að leggja inn hjá okkur

Vinsamlegast skráið ykkur á viðkomandi eyðublað (hér) 

Með fyrirvara um breytingar og innsláttavillur.

Síðan var uppfærð 21.06.19.